Cách nấu súp yến ngon, bổ dưỡng

Trong yến có chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao và chúng được xem là một trong những món bồi bổ sức khỏe vô cùng tuyệt vời. Hơn nữa cách chế biến yến cũng rất đa dạng. Ngày hôm nay, hãy cùng Yến Tốt bắt tay vào bếp nấu món súp yến thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Cách nấu súp yến nấm hương

Súp yến nấm hương là một trong những món súp làm từ yến thơm ngon và được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến trong bữa ăn của gia đình mình. Nguyên liệu và cách làm món ăn này không quá khó. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị để có món súp yến nấm hương chuẩn vị:

  • Tổ yến: 10 – 20 gam
  • Nấm hương: 50 gam
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Bột bắp: 2 thìa
  • Nguyên liệu khác: Nước luộc gà, hành ngò, gia vị

Cách nấu súp yến nấm hương

Cách nấu súp yến nấm hương

Cách nấu súp yến với nấm hương rất đơn giản. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy tiến hành sơ chế và chế biến theo các công đoạn chi tiết dưới đây.

  • Bước 1: Nấm đem rửa sạch, ngâm khoảng 30 phút cho mềm, rửa sạch lại với nước và thái nhỏ. Tổ yến ngâm 30 phút để yến nở và nhặt bỏ tạp chất, lông chim. Trứng gà cho ra bát và đánh tan.
  • Bước 2: Vớt yến và cắt thành từng đoạn vừa ăn. Tiếp theo cho yến vào một chiếc thố có nắp đậy rồi chưng với 100ml nước lọc trên lửa nhỏ khoảng 30 – 45 phút.
  • Bước 3: Xào nấm cùng hành tây và nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun sôi nước luộc gà và cho toàn bộ nấm đã xào vào nồi. 
  • Bước 4: Pha loãng bột bắp cùng chút nước, cho từ từ vào nồi và khuấy đều tay.
  • Bước 5: Khi nồi súp đã sánh lại cho trứng gà vào và đảo đều. Cuối cùng cho yến đã chưng vào nồi chung với nấm và nấu thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.
Xem thêm  Ai không nên dùng đông trùng hạ thảo?

Cách nấu súp yến gà xé

Món súp tổ yến gà xé cũng rất được nhiều người yêu thích và thưởng thức. Mùi vị thanh mát của yến hoà quyện cùng hương thơm của gà đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món ăn này ngay nào!

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

Để có món súp yến gà xé ngon nhất, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính sau đây:

  • Ức gà : 1 – 2 miếng
  • Tổ yến: 10 – 20 gam
  • Cà rốt, khoai tây: Mỗi loại 2 củ
  • Nấm kim châm: 50 gam
  • Nấm đông cô tươi: 2 cây
  • Nguyên liệu khác: Hành lá, ngò rí, gia vị

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã mua đầy đủ nguyên liệu, hãy sơ chế chúng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!

  • Ức gà đem rửa sạch với nước muối hoặc bạn có thể rửa bằng rượu gừng để khử mùi hôi và các chất bẩn. Sau đó rửa lại với nước và để ráo rồi luộc cùng 500ml trong 15 phút.
  • Tổ yến đem ngâm nước trong khoảng 30 phút. Tiếp đó nhặt bỏ lông và tạp chất rồi rửa sạch lại với nước.
  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. 
  • Các loại nấm cũng rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch và thái nhỏ.

Cách chế biến

súp yến gà xé

Cùng chúng tôi nấu món súp yến gà xé ngay bây giờ nhé!

  • Bước 1: Cho lần lượt các nguyên liệu vào thố có nắp đậy gồm ức gà xé nhỏ, tổ yến, các loại nấm, cà rốt, khoai tây và 400ml nước luộc gà.
  • Bước 2: Đậy nắp và chưng cách thuỷ 30 phút.
  • Bước 3: Sau 30 phút, bạn hãy nêm nếm gia vị để phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình mình. Ngoài ra, hãy rắc thêm hành lá, ngò rí và chút tiêu đen rồi thưởng thức thành phẩm nhé.
Xem thêm  Tổ yến thô và Tổ yến tinh chế khác nhau điểm nào?

Cách nấu súp yến bào ngư

Nhắc đến món súp yến sào chắc chắn bạn không thể bỏ qua súp yến bào ngư thơm ngon đầy dinh dưỡng này. Không chỉ có yến mà bào ngư cũng là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu và cách làm món ăn này không quá khó. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

Để có món súp yến bào ngư ngon tròn vị nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Tổ yến: 10 gam
  • Bào ngư: 7 – 8 con
  • 1 ít xương gà
  • Nguyên liệu khác: Bột năng, bắp ngọt, nấm, rau mùi, gia vị

Cách nấu súp yến bào ngư

Cách nấu súp yến bào ngư

Dưới đây là hướng dẫn cách nấu súp yến bào ngư siêu hấp dẫn:

  • Bước 1: Ngâm yến trong nước 30 phút rồi đem nhặt lông và loại bỏ tạp chất. Bào ngư rửa sạch với nước.
  • Bước 2: Chưng yến trong khoảng 20 – 30 phút.
  • Bước 3: Ninh xương gà và hầm bào ngư trong 30 phút. Sau đó, cho thêm nấm, bắp ngọt vào nồi và nên nếm gia vị vừa ăn. 
  • Bước 4: Khi rau củ chín pha loãng bột bắp cùng ít nước và đổ vào nồi, khuấy đều đến khi nước dùng sánh lại.
  • Bước 5: Nước sôi tắt bếp và cho yến chưng vào bát súp bào ngư rồi thưởng thức thành phẩm.

Cách nấu súp yến sào với cua

Súp cua yến sào cũng là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Chúng không chỉ làm đa dạng thực đơn bữa ăn hàng ngày của bạn mà còn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Cách làm món súp này thực hiện theo công thức dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào nấu món súp này, hãy cùng chúng tôi đi chợ chuẩn bị nguyên liệu nhé.

  • Tổ yến: 10 gam
  • Càng cua tươi: 3 càng
  • Dăm bông: 50 gam
  • Bắp Mỹ: 1 bắp
  • Nấm đông cô: 10 gam
Xem thêm  Yến thô có làm giả được không? Mẹo để nhận biết

Cách chế biến súp cua yến sào

Cách chế biến súp cua yến sào

Sau đây là các bước để có một bát súp cua yến sào đậm đà hương vị và bổ dưỡng nhất.

  • Bước 1: Càng cua rửa sạch và luộc chín. Tiếp đó để nguội rồi bóc vỏ. Ngoài ra, bạn cũng cần ngâm tổ yến 30 phút để nhặt sạch lông và tạp chất trong đó. Bắp Mỹ cắt hạt thành 1/2 và nấm ngâm nở cắt thành 1/3.
  • Bước 2: Sau khi tổ yến được sơ chế sạch sẽ, bạn dùng dao cắt nhỏ yến thành từng sợi và chưng cách thuỷ 20 phút.
  • Bước 3: Cho 2 bát nước vào nồi và đun sôi. Tiếp theo cho bắp Mỹ vào và đun tiếp trong 3 phút. Tiếp đến cho nấm, tổ yến và thịt cua vào nồi đun đồng thời nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp sôi đều, hoà 2 thìa bột bắp với 1 /2 bát nước và đổ vào nồi, khuấy đều đến khi súp sánh lại. Để toàn bộ nguyên liệu sôi lại lần nữa rồi tắt bếp, cho ra bát và thưởng thức thành phẩm là xong.

Mẹo và lưu ý khi chế biến súp yến

  • Nên chọn mua tổ yến sào nguyên chất, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
  • Không nên nấu súp yến quá lâu sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của yến sào.
  • Nên nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên nêm quá mặn hoặc quá ngọt.
  • Trẻ em dưới 1 tuổi không nên ăn súp yến.

Trên đây là 4 cách nấu súp yến “bất bại” mà Yến Tốt muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những công thức này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình vừa hấp dẫn, lạ miệng mà đầy đủ dinh dưỡng nhất.

Yến Tốt kính chào quý khách ;
Liên hệ Yến Tốt
Liên hệ Yến Tốt